Search
  • Furyou Living

3 เทคนิคจัดการห้องรก เนรมิตห้องเล็กให้กว้างเท่าคฤหาสน์หลังโต


3 เทคนิคจัดการห้องรก เนรมิตห้องเล็กให้กว้างเท่าคฤหาสน์หลังโต


พูดถึงเรื่องบ้าน ปัญหาที่คนเราพบเจอมากที่สุดนั่นก็คือปัญหาเรื่องของพื้นที่ภายในบ้านนั่นเอง หากลองมองไปรอบบ้านตอนนี้ เชื่อเลยว่าหลายๆ บ้าน ไม่ว่าจะเป็นมุมไหน ของก็เยอะแยะเต็มไปหมด เดินเตะขอบโต๊ะ สะดุดของบนพื้นแถมคนในบ้านยังเยอะแยะอีก โดยเฉพาะห้องนั่งเล่นที่เปรียบเหมือนหน้าตาของบ้าน ถ้าเพื่อนๆ ยังปล่อยให้รกก็คงไม่ดีนัก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปอย่างแน่นอนถ้าเพื่อนๆ รู้เทคนิคที่เรากำลังจะเผยแพร่บอกเลยว่านอกจากจะสะอาดเรียบร้อยแล้วยังสามารถเนรมิตห้องพื้นที่เล็กน้อยเหล่านั้นให้กลายเป็นคฤหาสต์หลังโตเลยก็ยังได้


1. จัดเรียงของที่กระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง

ขั้นตอนพื้นฐานก่อนจะทำการจัดการห้องต่างๆ ก็คือเพื่อนๆ ต้องทำความสะอาดให้เรียบร้อยเสียก่อน ของที่รกวางกระจัดกระจายก็ควรเก็บไว้เป็นที่เป็นทาง หากเพื่อนๆ ไม่มีที่เก็บ ก็ควรจะแยกเอาไว้ส่วนหนึ่งก่อน จากนั้นจึงจัดการหาตู้หรือกล่องมาเพื่อเก็บดูแลรักษาต่ออย่างเป็นระเบียบ


2. ลิสต์เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นในห้องนั่งเล่น

ต่อมากเพื่อนๆ จะต้องทำการลิสต์สิ่งของต่างๆ ที่จะนำมาใส่ในห้องนั่งเล่นสิ่งที่สำคัญที่สุดในห้องนั่งเล่นคงเลี่ยงไม่ได้ที่จะเป็นโซฟานั่นเอง โซฟาในปัจจุบันก็มีหลายชนิดให้เลือกด้วยกัน แต่แอบกระซิบตรงนี้เลยว่าโซฟาหนังนั้นเป็นประเภทที่น่าสนใจที่สุด เพราะป้องกันฝุ่นได้ดี เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ แถมยังทำความสะอาดง่ายกว่าขนชนิดอื่นๆ อีกด้วย ชิ้นต่อไปที่ขาดไม่ได้ก็คือโต๊ะกลางตัวเตี้ยๆ เล็กๆ แต่แข็งแรวเพื่อที่จะใช้ไว้วางของหรือขนมสำหรับต้อนรับแขกที่เข้ามาในบ้าน และสำหรับใครที่คิดว่าแค่นี้จะโล่งเกินไปหรือไม่ ก็อาจจะเลือกโคมไฟสูงๆ สักตัวหรือราวแขวนร่มและหมวกมาวางไว้มุมหนึ่งของห้องก็เรียกว่าเก๋ไม่ใช่น้อย3. ดีไซน์ง่ายๆ ด้วยการจับคู่โทนสี

เมื่อเราเลือกสิ่งของที่จำเป็นที่จะต้องมีในห้องนั่งเล่นได้แล้ว ก็ถึงเวลาที่จะมาเลือกโทนสีของห้องนั่งเล่นกัน สำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นนี้ มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Loft, Modern, Retro หรือสไตล์ Cozy ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นสไตล์ที่รวบรวมความเป็นธรรมชาติและรสนิยม ความรู้สึกส่วนตัวของผู้ตกแต่งเอาไว้ด้วยกันนั่นเอง เป็นการดึงทั้งความรู้สึกจากโทนสี วัสดุ และอื่นๆ มารวมกันจนเกิดเป็นสไตล์ดังกล่าว

แต่ว่าสไตล์ทั้งหมดที่เราพูดมานั่น สำหรับมือใหม่อาจจะเป็นอะไรที่ยากจนเกินไป การเริ่มต้นเราควรทำแค่เพียงนึกถึงความเข้ากันของสิ่งของต่างๆ ที่เราเลือกซื้อก่อนโดยการกำหนดโทนสีไว้เพียงหนึ่งคู่ก็จะง่ายต่อการจัดวางทำให้เมื่อมองไปแล้วยังรู้สึกสบายตาอีกด้วย อย่างเช่นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็ควรเลือกสีอ่อนอย่างสีครีม สีขาว หรือแนวเอิร์ธโทรต่างๆ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะเป็นสีที่ทำให้ห้องดูมีมิติและดูกว้างกว่าความเป็นจริง

เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็สบายใจได้เลยว่าห้องที่แสนรกแสนแคบ จะกลับมากว้างขวางอย่างคาดไม่ถึง ว่าแล้วก็ถึงเวลาที่เพื่อนๆ จะต้องรีโนเวทห้องนั่งเล่นโดนการออกมาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านกันได้แล้วนะจ๊ะ โปรดีๆ ช้าอดหมดไม่มีให้ซื้อแล้วจะต้องเสียใจทีหลังแน่นอน


#เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน #ที่นอน #โซฟา #Bedroom

1,570 views0 comments